June 21, 2024

วิเคราะห์ยูโร รอบแบ่งกลุ่ม สวิตเซอร์แลนด์ ปะทะ เยอรมนี ดวลเดือดเพื่อนบ้าน ชิงตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

ทายบอลยูโร 2024 บอลรองมาแรง! ฮังการี ปะทะ สวิตเซอร์แลนด์

วิเคราะห์ยูโร รอบแบ่งกลุ่ม สวิตเซอร์แลนด์ ปะทะ เยอรมนี ดวลเดือดเพื่อนบ้าน ชิงตั๋วเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แมตช์สุดเดือดระหว่างเพื่อนบ้าน สวิตเซอร์แลนด์ กับ เยอรมนี เจ้าภาพ จะเป็นการตัดสินโอกาสเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกยูโร 2024 ในฐานะทีมอันดับ 2 ของกลุ่มเอ ทั้งสองทีมต่างมีอันดับโลกใกล้เคียงกัน (สวิตเซอร์แลนด์ อันดับ 18 เยอรมนี อันดับ 16) และสวิตเซอร์แลนด์เคยเอาชนะเยอรมนีได้ถึง 2 ครั้งจากการเจอกัน 5 ครั้งล่าสุด

วิเคราะห์ยูโร นัดนี้ ฟอร์มการเล่น

  • สวิตเซอร์แลนด์: ฟอร์มช่วงคัดเลือกค่อนข้างแกว่ง ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 2 แม้จะเก็บชัยชนะเหนือ เบลารุส และ อิสราเอล ได้อย่างสวยงามในช่วงแรก แต่ฟอร์มการเล่นช่วงหลังๆ ดูตกลง โดยเฉพาะการเสียประตูช่วงท้ายเกมกับทั้ง อิสราเอล และ คอซอวอ อย่างไรก็ตาม พวกเขายังการันตีการเข้ารอบได้สำเร็จ และต้องการเก็บผลลัพธ์ที่ดีก่อนเจอกับเยอรมนีเพื่อเพิ่มความมั่นใจ
  • เยอรมนี: ฟอร์มการเล่นอยู่ในช่วงขาลง โดยไม่สามารถผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ใน 3 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่ผ่านมา แม้จะเป็นเจ้าภาพ แต่ฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ก็สร้างความกังวลให้กับแฟนบอล พวกเขาต้องการฟื้นฟูฟอร์มการเล่นและสร้างผลงานที่ดีในฐานะเจ้าภาพ

วิเคราะห์ยูโร สถิติผลงานในทัวร์นาเมนต์ใหญ่

  • สวิตเซอร์แลนด์ เคยผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 และ ยูโร 2020 โดยสร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยการทะลุเข้าถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2020 พร้อมกับการโค่นแชมป์โลกอย่าง ฝรั่งเศส พวกเขาเป็นทีมที่ประสบการณ์โชกโชน และต้องการล้างแค้นหลังจากแพ้ โปรตุเกส ไป 1-6 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบ 16 ทีมสุดท้าย
  • เยอรมนี คือ ทีมแชมป์ยูโร 3 สมัย แม้จะร่วงโรยในช่วงหลัง แต่ยังคงเป็นทีมที่น่าเคารพ พวกเขาต้องการกลับมายืนบนจุดสูงสุดอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะเจ้าภาพ

ข่าวผู้เล่น ข้อมูลร่วมในการ ทายผลบอลยูโร นัดนี้

  • สวิตเซอร์แลนด์: มีนักเตะบาดเจ็บหลายคน เช่น โนอาห์ โอกาฟอร์, เซดริก อิตเทน และ ฟาเบียน แชร์ แต่คาดว่าจะหายทันลงสนาม ส่วน บรีล เอ็มโบโล กองหน้าตัวเก่ง มีอาการบาดเจ็บเอ็นไข ACL ต้องลุ้นความฟิตก่อนประกาศรายชื่อนักเตะ
  • เยอรมนี: มีนักเตะบาดเจ็บหลายคนเช่นกัน เช่น มาร์ค-อ็องเดร เตอร์ ชเตเก้น, อาร์เมล เบลลา-ค็อตชับ, ลูคัส นเมช่า และ คริสเตียน กันเตอร์ ทางกุนซือ หวังว่าจะไม่มีนักเตะคนสำคัญบาดเจ็บเพิ่ม

ทายผลบอลยูโร 2024 นัดนี้

แมตช์นี้เป็นการเจอกันระหว่างทีมที่ฟอร์มการเล่นค่อนข้างต่างกัน สวิตเซอร์แลนด์ อาจจะดูมีประสบการณ์และความมั่นใจมากกว่าเล็กน้อย ขณะที่เยอรมนี แม้จะอยู่ในช่วงขาลง แต่ก็ได้แรงกระตุ้นจากการเป็นเจ้าภาพ ซึ่งอาจจะช่วยให้พวกเขาพลิกสถานการณ์กลับมาได้ เป็นอีกหนึ่งเกมที่สูสี ผลการแข่งขันอาจจะออกได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็น เสมอ สวิตเซอร์แลนด์ ชนะ หรือ เยอรมนี ชนะ ก็มีความเป็นไปได้หมด โดยปัจจัยสำคัญที่อาจส่งผลต่อเกม ได้แก่

  1. ความกดดัน: เยอรมนี ในฐานะเจ้าภาพ ย่อมต้องการชัยชนะเพื่อรักษาหน้า และโอกาสเข้ารอบ ซึ่งอาจสร้างความกดดันให้กับนักเตะ
  2. ฟอร์มการเล่นของนักเตะคนสำคัญ: ฟอร์มการเล่นของนักเตะตัวหลัก โดยเฉพาะ จามาล มูเซียล่า และ ฟลอเรียน เวิร์ทซ์ ของเยอรมนี รวมถึง กรานิต ชาคา ของสวิตเซอร์แลนด์ จะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะชี้ขะตาของเกม
  3. สภาพความฟิตของนักเตะ: อาการบาดเจ็บของนักเตะ โดยเฉพาะของ เยอรมนี ที่บาดเจ็บหลายคน อาจส่งผลต่อรูปเกมได้

แมตช์ระหว่าง สวิตเซอร์แลนด์ กับ เยอรมนี จะเป็นอีกหนึ่งเกมไฮไลท์ของรอบแบ่งกลุ่ม ที่แฟนบอลไม่ควรพลาด เป็นการเจอกันของเพื่อนบ้าน ที่มีความสูสี และผลการแข่งขันจะส่งผลต่อโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของทั้งสองทีม โดยคุณสามารถเดิมพันลุ้นเงินรางวัลสดๆ ได้จากแคมเปญ EurohaveFun ของเรา


www.fun88baht.com is operated by E Gambling Montenegro d.o.o. (81000 Podgorica, Moskovska br. 65., reg. no.5-0615951) in cooperation with OG GLOBAL ACCESS LIMITED (P.O. Box 3340, Road Town, Tortola, British Virgin Islands .

E Gambling Montenegro d.o.o. (81000 Podgorica, Moskovska br. 65., reg. no.5-0615951) hereby certifies that under the concession (serial no. AA 001588, numeric no. 133-01/15 4A and 1ER) and approval (no. 02/01-118/4), organize and operate games of chance in Montenegro on website www.fun88baht.com, in accordance with the Agreement, concluded between E Gambling Montenegro d.o.o. and OG GLOBAL ACCESS LIMITED (P.O. Box 3340, Road Town, Tortola, British Virgin Islands, reg. no. 1923130) on 07 October 2021
ลิขสิทธิ์ 2022© FUN88 ไทย ทางเข้า 2022 Fun88 PC และ Fun88 มือถือ ทางเข้า ล่าสุด fun88แท้ เว็บตรง เว็บหลัก