March 2, 2021

ยูโร 2020 ตกอยู่ในความไม่แน่นอน 100 วันก่อนเปิดฉาก

วันพุธนี้ครบรอบ 100 วัน ก่อนจะถึงกำหนดเริ่มยูโร 2020 แต่ยังคงมีความไม่แน่นอนว่าการแข่งขันที่เคยถูกเลื่อนไปแล้วรอบหนึ่งจะเกิดขึ้นได้อย่างไรและที่ไหน? ท่ามกลางความสงสัยของแฟนบอลและสมาชิก Fun88 Thai เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โดยนัดเปิดสนามระหว่างตุรกีและอิตาลี มีกำหนดจะเล่นที่โรมในวันที่ 11 มิถุนาย นขณะที่การแข่งขัน 7 นัดจะจัดขึ้นที่เวมบลีย์ ในลอนดอน รวมทั้งรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศ

การตัดสินใจของหน่วยงานกำกับดูแลฟุตบอลยุโรปยูฟ่า จัดเวทีการแข่งขันเป็นครั้งแรกทั่วทั้งทวีปใน 12 เมืองที่แตกต่างกัน ถือเป็นความท้าทายด้านลอจิสติกส์ก่อนที่การเดินทางระหว่างประเทศจะถูกจำกัด ด้วยการแพร่ระบาดของโควิด -19 ฟุตบอลรายการนี้สามารถดำเนินต่อไปได้ด้วยวิธีการทดสอบที่เข้มงวด แต่มีการเล่นในสนามกีฬาที่ว่างเปล่าและผู้ชม ภายใต้ความท้าทายด้านลอจิสติกส์ เกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกและยูโรปาลีกจำนวนหนึ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ถูกย้ายไปยังสถานที่ที่เป็นกลาง อันเป็นผลมาจากข้อจำกัดในการเดินทาง เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสสายพันธุ์ใหม่

ยูฟ่ายังยึดติดกับแผนเดิม สำหรับลอนดอนและกลาสโกว์ เช่นเดียวกับ ดับลิน อัมสเตอร์ดัม โคเปนเฮเกนเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก บิลเบ ามิวนิก บูดาเปสต์ บากูโรม และบูคาเรสต์ในการจัดการแข่งขันบอลยูโร 2020 อย่างไรก็ตามฝ่ายปกครองของฟุตบอลยุโรปได้ให้เวลาเมืองเจ้าภาพทั้งหมดจนถึงต้นเดือนเมษายน เพื่อบอกว่าพวกเขาจะอยู่ในตำแหน่งที่จะรองรับผู้ชมภายในสนามได้หรือไม่ และมีความจุกี่เปอร์เซ็นต์ "แฟน ๆ เป็นส่วนสำคัญของสิ่งที่ทำให้ฟุตบอลมีความพิเศษ" อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่ากล่าว ในการปราศรัยสาธารณะล่าสุด เมื่อเดือนมกราคม "เราต้องปล่อยให้ตัวเองมีพื้นที่สูงสุด เพื่อให้พวกเขากลับไปที่สนามได้"

อังกฤษจะโฮสต์ ยูโร 2020 ทั้งหมดได้หรือไม่? 

โลจิสติกส์การเดินทาง ตลอดจนผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการเล่นทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติโดยไม่มีผู้ชมทำให้ยูฟ่าต้องพิจารณาแผนฉุกเฉิน นั่นทำให้มีข่าวลือว่างานทั้งหมดอาจถูกย้ายไปยังประเทศเดียว ซึ่งหมายถึงต้องมีการจัดสรรและขายตั๋วใหม่ และด้วยโปรแกรมการฉีดวัคซีนของสหราชอาณาจักร ที่เหนือกว่าประเทศเจ้าภาพอื่น ๆ และด้วยสนามกีฬาพรีเมียร์ลีกขนาดใหญ่หลายแห่งที่พร้อมรองรับแฟน ๆ หลายพันคน ทำให้มีแนวโน้มว่าอังกฤษจะสามารถรองรับแฟนบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โฆษกของนายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน ปฏิเสธรายงานดังกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเป็น "เพียงการคาดเดา" เขากล่าวว่า “ การจัดการแข่งขัน Euro 2021 จะเป็นอย่างไรนั้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับยูฟ่า พวกเขายังคงมุ่งมั่นกับรูปแบบการแข่งขันในปัจจุบัน" "เรามุ่งเน้นไปที่การแข่งขันที่เรามีกำหนดจะเป็นเจ้าภาพในสหราชอาณาจักร รวมถึงการแข่งขัน 7 นัดที่เวมบลีย์ และการแข่งขันที่จัดขึ้นที่แฮมป์เดนพาร์ค ในกลาสโกว์ด้วย" หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน แฟนบอลทั้งหมดจะสามารถเข้าชมเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้าย และนัด 16 ทีมสุดท้ายที่เวมบลีย์ได้ รัฐบาลสก็อตแลนด์มีความระมัดระวังมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าสถานการณ์ของกลาสโกว์มีความชัดเจนน้อยลง อย่างไรก็ตามหลังจากเกือบหนึ่งปีของการค้าแข้งหลังปิดประตู ทางยูฟ่าจะต้องระวังว่าความสนใจของแฟน ๆ บางคนอาจลดลง เงื่อนไขสำหรับผู้สนับสนุนที่ต้องการเดินทางไปติดตามทีมของพวกเขาอาจไม่สะดวกสบายเป็นพิเศษเช่นกัน

Ronan Evain ผู้อำนวยการบริหารของ Football Supporters Europe ซึ่งเป็นสมาคมแฟนบอลอิสระกล่าวว่า "สถานการณ์ที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้มากที่สุด คือสนามกีฬาสามารถจุผู้ชมได้ที่ 25 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์" และกล่าวว่าหลายคนที่ซื้อตั๋ว Euro 2020 แล้ว ตอนนี้กำลังวางแผน เพื่อยกเลิกการจอง "เป็นไปได้ว่าบางประเทศจะไม่อนุญาตให้ผู้ถือตั๋วเข้ามา หากพวกเขาไม่ใช่คนท้องถิ่น หรือพวกเขาจะได้รับอนุญาตผ่านทางเดินของเที่ยวบินพิเศษ และการขนส่งรถบัสจากสนามบินไปยังสนามกีฬาเท่านั้น" เขากล่าว "นั่นไม่ใช่สิ่งที่น่าดึงดูดสำหรับทุกคน"

อย่างไรก็ตามความคาดหวังของฝูงชนที่ได้รับอนุญาต อย่างน้อยในบางประเทศ และการปิดตัวทั่วยุโรปที่ผ่อนคลายลงในช่วงฤดูร้อน ทำให้มีความหวังว่าความกระตือรือร้นในการเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลยุโรปจะเพิ่มขึ้นอีกครั้ง นั่นคือสิ่งที่ยูฟ่ากำลังดำเนินการอยู่ แต่การตัดสินใจที่ยากลำบากรออยู่ข้างหน้า ว่าใครจะได้เป็นเจ้าภาพ


www.fun88baht.com is operated by E Gambling Montenegro d.o.o. (81000 Podgorica, Moskovska br. 65., reg. no.5-0615951) in cooperation with OG GLOBAL ACCESS LIMITED (P.O. Box 3340, Road Town, Tortola, British Virgin Islands .

E Gambling Montenegro d.o.o. (81000 Podgorica, Moskovska br. 65., reg. no.5-0615951) hereby certifies that under the concession (serial no. AA 001588, numeric no. 133-01/15 4A and 1ER) and approval (no. 02/01-118/4), organize and operate games of chance in Montenegro on website www.fun88baht.com, in accordance with the Agreement, concluded between E Gambling Montenegro d.o.o. and OG GLOBAL ACCESS LIMITED (P.O. Box 3340, Road Town, Tortola, British Virgin Islands, reg. no. 1923130) on 07 October 2021
ลิขสิทธิ์ 2022© FUN88 ไทย ทางเข้า 2022 Fun88 PC และ Fun88 มือถือ ทางเข้า ล่าสุด fun88แท้ เว็บตรง เว็บหลัก